Header Ads

ad

Đến Đài Loan, đừng bỏ qua 10 món ăn đường phố này


Trà sữa trân châu đã “càn quét” giới trẻ ở nhiều quốc gia châu Á, nhưng ly trà sữa trân châu chính hiệu Đài Loan vẫn mang trong mình sức hút khó cưỡng. Vị béo của sữa, hương thơm nhẹ của trà, độ dai mềm của hạt trân châu là lựa chọn hoàn hảo cho những ngày hè nóng nực. Một số cửa hiệu được nhiều người yêu thích có thể kể đến trà sữa Trần Tam Đình, 50 Lan, TenRen’s Tea, Lattea… Ảnh: CNN.
Đến Đài Loan vào thời điểm nắng nóng như tháng 7, tháng 8, hãy tìm đến món đá bào vị xoài nổi tiếng này. Loại hoa quả đặc trưng của vùng nhiệt đới là lựa chọn hoàn hảo cho fan cuồng ẩm thực nhờ vị ngọt dịu, chua nhẹ của xoài cùng cảm giác mát lạnh từ đá bào. Một trong những gợi ý cho bạn là Smoothie House được CNN khen ngợi. Ảnh: Tuệ Thư.
Đến du lịch Đài Loan vào thời điểm nắng nóng như tháng 7, tháng 8, hãy tìm đến món đá bào vị xoài nổi tiếng này. Loại hoa quả đặc trưng của vùng nhiệt đới là lựa chọn hoàn hảo cho fan cuồng ẩm thực nhờ vị ngọt dịu, chua nhẹ của xoài cùng cảm giác mát lạnh từ đá bào. Một trong những gợi ý cho bạn là Smoothie House được CNN khen ngợi. Ảnh: Tuệ Thư.
Mì bò Yongkang cũng được nhiều thực khách say mê ẩm thực tìm đến khi du lịch Đài Loan. Thoạt nhìn, món ăn này sẽ khiến chúng ta liên tưởng đến bò kho của Việt Nam. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất nằm ở nước dùng trong, cay nhè nhẹ theo kiểu Tứ Xuyên (Trung Quốc). Miếng thịt bò rất to nhưng lại mềm, gân bò giòn giòn, sợi mì dai vừa phải tăng thêm hương vị cho món ăn. Ảnh: Tuệ Thư.
Mì bò Yongkang cũng được nhiều thực khách say mê ẩm thực tìm đến khi du lịch Đài Loan. Thoạt nhìn, món ăn này sẽ khiến chúng ta liên tưởng đến bò kho của Việt Nam. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất nằm ở nước dùng trong, cay nhè nhẹ theo kiểu Tứ Xuyên (Trung Quốc). Miếng thịt bò rất to nhưng lại mềm, gân bò giòn giòn, sợi mì dai vừa phải tăng thêm hương vị cho món ăn. Ảnh: Tuệ Thư.
Một món bò khác bạn cũng không nên bỏ lỡ là bò nướng lửa hồng ở chợ đêm Sĩ Lâm (Shilin). Thịt bò thơm mềm, gia vị được nêm nếm vừa phải để giữ được chất ngọt tự nhiên của thịt. Ở phía ngoài chợ đêm, hãy thử tìm kiếm “soái ca” nướng thịt điệu nghệ như một nghệ sĩ này! Mỗi động tác của anh đầu bếp đều có tiết tấu nhịp nhàng tựa như đang biểu diễn một bài nhảy. Ảnh: Tuệ Thư.
Một món bò khác bạn cũng không nên bỏ lỡ là bò nướng lửa hồng ở chợ đêm Sĩ Lâm (Shilin). Thịt bò thơm mềm, gia vị được nêm nếm vừa phải để giữ được chất ngọt tự nhiên của thịt. Ở phía ngoài chợ đêm, hãy thử tìm kiếm “soái ca” nướng thịt điệu nghệ như một nghệ sĩ này! Mỗi động tác của anh đầu bếp đều có tiết tấu nhịp nhàng tựa như đang biểu diễn một bài nhảy. Ảnh: Tuệ Thư.
Đậu phụ (Douhua) theo kiểu Đài Nam (Tainan) chan nước đường phèn, ăn kèm đậu đỏ, đậu xanh hay khoai môn. Món tráng miệng mềm, thơm này cũng được biến tấu nhiều kiểu tùy từng quán. Ảnh: CNN.
Đậu phụ (Douhua) theo kiểu Đài Nam (Tainan) chan nước đường phèn, ăn kèm đậu đỏ, đậu xanh hay khoai môn. Món tráng miệng mềm, thơm này cũng được biến tấu nhiều kiểu tùy từng quán. Ảnh: CNN.

Không có nhận xét nào