Trà
sữa trân châu đã “càn quét” giới trẻ ở nhiều quốc gia châu Á, nhưng ly
trà sữa trân châu chính hiệu Đài Loan vẫn mang trong mình sức hút khó
cưỡng. Vị béo của sữa, hương thơm nhẹ của trà, độ dai mềm của hạt trân
châu là lựa chọn hoàn hảo cho những ngày hè nóng nực. Một số cửa hiệu
được nhiều người yêu thích có thể kể đến trà sữa Trần Tam Đình, 50 Lan,
TenRen’s Tea, Lattea… Ảnh: CNN.
Đến du lịch Đài Loan
vào thời điểm nắng nóng như tháng 7, tháng 8, hãy tìm đến món đá bào vị
xoài nổi tiếng này. Loại hoa quả đặc trưng của vùng nhiệt đới là lựa
chọn hoàn hảo cho fan cuồng ẩm thực nhờ vị ngọt dịu, chua nhẹ của xoài
cùng cảm giác mát lạnh từ đá bào. Một trong những gợi ý cho bạn là
Smoothie House được CNN khen ngợi. Ảnh: Tuệ Thư.
Mì bò Yongkang cũng được nhiều thực khách say mê ẩm thực tìm đến khi du lịch Đài Loan.
Thoạt nhìn, món ăn này sẽ khiến chúng ta liên tưởng đến bò kho của Việt
Nam. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất nằm ở nước dùng trong, cay nhè
nhẹ theo kiểu Tứ Xuyên (Trung Quốc). Miếng thịt bò rất to nhưng lại mềm,
gân bò giòn giòn, sợi mì dai vừa phải tăng thêm hương vị cho món ăn.
Ảnh: Tuệ Thư.
Một
món bò khác bạn cũng không nên bỏ lỡ là bò nướng lửa hồng ở chợ đêm Sĩ
Lâm (Shilin). Thịt bò thơm mềm, gia vị được nêm nếm vừa phải để giữ được
chất ngọt tự nhiên của thịt. Ở phía ngoài chợ đêm, hãy thử tìm kiếm
“soái ca” nướng thịt điệu nghệ như một nghệ sĩ này! Mỗi động tác của anh
đầu bếp đều có tiết tấu nhịp nhàng tựa như đang biểu diễn một bài nhảy.
Ảnh: Tuệ Thư.
Đậu
phụ (Douhua) theo kiểu Đài Nam (Tainan) chan nước đường phèn, ăn kèm
đậu đỏ, đậu xanh hay khoai môn. Món tráng miệng mềm, thơm này cũng được
biến tấu nhiều kiểu tùy từng quán. Ảnh: CNN.
Post a Comment