Từ lâu, bánh xèo bà Dưỡng đã trở thành “thương hiệu” đối với khách khi du lịch Đà Nẵng.
Dù giá mỗi đĩa bánh xèo lên tới 55.000 đồng, cao hơn những nơi khác
nhưng quán vẫn tấp nập. Bánh xèo vàng ruộm với rau sống, đu đủ chua và
dưa leo. Suốt 30 năm, quán bánh xèo của đại gia đình bà Dưỡng vẫn giữ
được hương vị thơm ngon, mộc mạc chính hiệu miền Trung.
Chủ
quán là bà Trương Thị Lai, 77 tuổi, mở quán này đã hơn 30 năm. Bà chia
sẻ, nguyên liệu làm bánh phải dùng loại gạo xiệc ở Quảng Nam pha thêm ít
bột nghệ để tạo màu và ngâm trong bốn giờ để gạo mềm, mịn, khi chiên
trên bếp miếng bánh sẽ có vị dẻo và giòn.
Để
có bánh xèo ngon phải để lửa to khi đổ bánh, rồi cho nhân gồm giá đỗ,
thịt bò, tôm sông đến khi bánh chín thì gập đôi lại. Điểm đặc biệt của
bánh xèo bà Dưỡng là bánh được bọc viền trứng xung quanh, khi ăn có mùi
thơm ngậy.
Bánh
được dọn ra đĩa nóng hổi, cắt đôi miếng bánh cho dễ cuốn, bên cạnh là
đĩa rau sống, đu đủ chua và dưa leo cuốn kèm bánh tráng mỏng.
Post a Comment